X

TIN TỨC NỔI BẬT

14 Tháng Tám 2017

Ứng dụng chất liệu gỗ trong thiết kế thi công nội thất khách sạn

Thi công khách sạn với nội thất bằng gỗ luôn đem đến vẻ đẹp cuốn hút và sang trọng cho công trình xây dựng. Tùy vào mức độ công trình hay mức chi phí mà chủ đầu tư chịu bỏ ra mà người làm thiết kế thi công sẽ tính tới việc sử dụng gỗ công nghiệp hay gỗ công nghiệp.

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp xuất hiện rất nhiều trên thị trường với đa dạng các chủng loại khác nhau. Công dụng và tính chất của 2 loại gỗ này cũng hoàn khác nhau và không khó để phân biệt. Thi công nội thất khách sạn thường vẫn phải dùng đến vật liệu gỗ nên cùng tìm hiểu về chúng trong bài viết này nhé.

thiết kế nội thất khách sạn với chất liệu gỗ

Gỗ tự nhiên là những loại gỗ được khai thác từ các thân cây phát triển tự nhiên hay được nuôi trồng trong các khu rừng thiên nhiên rậm rạp. Gồm gỗ cứng là các loại cây rụng lá và gỗ mềm để chỉ các loại cây lá kim. Gỗ tự nhiên có sức chịu nước, chịu ẩm và chịu nhiệt rất tốt. Có thể ngậm và nhả nước cũng như giãn nở theo nhiệt độ thời thiết bởi bản chất gỗ tự nhiên được cấu tạo từ các tế bào gỗ. Gỗ tự nhiên trong thiết kế thi công khách sạn có tuổi thọ rất lâu (chắc chắn là phải trên 10 năm). Nhiều công trình cổ được tạo dựng chủ yếu từ gỗ tự nhiên trường tồn cùng thời gian, thách thức mọi sự tác động của thời tiết khắc nghiệt. Vân gỗ càng để lâu càng lên màu bóng và càng đẹp kích thích những người sành chơi đồ gỗ.

Ứng dụng chất liệu gỗ trong thiết kế thi công khách sạn

Gỗ công nghiệp lại có nguồn gốc từ các loại cây thân gỗ ngắn ngày như tràm, bạch đàn, keo, cao su. Các loại cây này sau khi khai thác sẽ được đưa về nhà máy để được băm nhỏ ra, rồi dùng các hóa chất, keo dán tổng hợp để dán lại. Tiếp tục dùng sức ép và nén ở nhiệt độ cao để hóa thành khối gỗ có độ cứng bề mặt và độ dày. Malaysia và Đức là những quốc gia chuyên sản xuất gỗ công nghiệp và cung cấp nhiều nhất cho thị trường thế giới. Thiết kế khách sạn sử dụng tới gỗ công nghiệp phải cẩn trọng với những tính chất của nó. Từ bản chất là gỗ xay nhuyễn và keo, chất tổng hợp tạo thành nên khi gặp nước các chất trên sẽ nở ra làm cho gỗ công nghiệp sẽ không bao giờ rút lại được. Bề mặt của loại gỗ này cũng là vân giả và có một lớp oxit nhôm để bảo quản. Tuổi thọ sử dụng chỉ từ 5-10 năm mà thôi.

Nội thất gỗ được sử dụng trong thiết kế khách sạn

So sánh việc sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cho thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn là quá khập khiễng. Vì tính chất và giá thành của 2 loại gỗ này quá khác nhau. Chỉ có thể dựa vào nhu cầu sử dụng và mức chi phí chịu bỏ ra của người chủ mới có thể định được việc nên chọn loại gỗ nào phù hợp.

Related

 
Hỗ trợ trực tuyến
1
Bạn cần hỗ trợ?

HỒ CHÍ MINH

VP Thiết Kế Nội Thất & Thi Công Nội Thất

Địa Chỉ: 89 Dương Văn An, Khu B, Phường An Phú, Quận 2 (đc cũ: đường số 16 Khu B, an phú, quận 2)
Nhà Máy Sản Xuất Nội Thất Hồ Chí Minh

Địa Chỉ: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
ĐT:  09863 567 89 -  0911 247 247 (Mr Hoàn)  -    ĐT: 0862796666
Email: hoan@morehome.vn

 

 

 

 

ĐÀ NẴNG

VP Tư vấn thiết kế nội thất và thi công nội thất.
Địa chỉ: Đường số 9A - Khu Công Nghiệp Hoà Khánh - Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng
Hotline tư vấn thiết kế nội thất:

MR.Phú 0908521777

Email: phu.mh@morehome.vn

 

 

 

 

 

 

 

HÀ NỘI

01. Văn Phòng Thiết Kế Nội Thất & Thi Công Nội Thất

Điạ chỉ: Tầng 3, Tòa T6-08, 643A Phạm Văn Đồng (Đối diện bộ công an)

02: Nhà máy sản xuất đồ gỗ số 1: Thụy Phượng, Từ Liêm, Hà Nội.

03: Xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp: Từ Liêm, HN

04: Xưởng sản xuất tranh kính & Kính nội thất: Xã Liên Mạc, Từ Liêm, Hà Nội.

HOT LINE: 0975438686 (Mr Chính) - 0987653777 (Mr Hiệu) 

Email Hà nội: chinh@morehome.vn