Tư vấn thiết kế khách sạn mini hút khách rần rần

khach-san-mini-3

Những năm gần đây, sự phát triển bùng nổ của ngành du lịch trong nước kéo theo các dịch vụ ăn uống, lưu trú phát triển. Nhà hàng, quán ăn được mở ra phục vụ du khách. Đặc biệt là những khách sạn mini xây dựng lên luôn trong tình trạng “cháy phòng”. Tại sao thiết kế khách sạn lại hot đến như vậy? Điều gì làm nên sức hấp dẫn của loại hình kinh doanh dịch vụ này? Thiết kế khách sạn mini như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tổng quan chung về mô hình khách sạn mini

Đây là một công trình kiến trúc nhỏ, kiên cố với nhiều tầng. Được bố trí nhiều phòng ngủ với các trang thiết bị phục vụ cho mục đích kinh doanh lưu trú. Khách sạn thường xây dựng tại trung tâm thành phố hoặc gần những khu du lịch nổi tiếng, lượng du khách lớn. Điều này giúp khách sạn có được lượng khách ổn định.

Cách thiết kế khách sạn mini đẹp chuẩn hiện nay

Lựa chọn phong cách thiết kế khách sạn

Tạo cho khách sạn mini của bạn để tạo nên dấu ấn riêng. Các phong cách thiết kế đang phổ biến nhất hiện nay như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, tối giản…. Tuy nhiên, do khách sạn có bề ngang không quá rộng rãi, bạn nên chọn phong cách nào khiến cho khách sạn trở nên rộng rãi hơn. Riêng phong cách cổ điển chúng tôi khuyên bạn không nên dùng bởi phong cách này thiết kế quá cầu kỳ, rườm rà. Các chi tiết trang trí sẽ làm cho khách sạn của bạn trông trở nên hẹp hơn, chật chội hơn.

Việc lựa chọn thiết kế sẽ tạo nên nét đồng nhất cho toàn bộ khách sạn. Khách hàng sẽ không cảm thấy sự đối chọi trong từng khu vực. Đây cũng là lý do mà bạn không nên tham lam kết hợp nhiều phong cách trong một kiến trúc.

Cách thiết kế khách sạn mini đẹp chuẩn hiện nay
Việc lựa chọn thiết kế sẽ tạo nên nét đồng nhất cho toàn bộ khách sạn. Khách hàng sẽ không cảm thấy sự đối chọi trong từng khu vực

Phân chia bố cục các khu vực khi thiết kế khách sạn

Bạn cần tính toán phân bố sao cho các khu vực trong khách sạn có diện tích và vị trí phù hợp. Thông thường, tầng hầm sẽ dùng làm nhà xe. Nhà xe phải đáp ứng được 30-50% tổng số phòng của khách sạn. Tầng trệt dùng cho lễ tân ở phía trước và giặt sấy phía sau. Đồng thời đó cũng là nơi xử lý các công việc văn phòng. Từ tầng 2 trở lên chỉ dành cho buồng ngủ. Có nhiều loại buồng ngủ khác nhau như đơn, đôi, triple, phòng gia đình… Tùy theo chiến lược kinh doanh mà bạn lựa chọn số lượng từng loại thích hợp.

Khách sạn của bạn phải có cầu thang bộ và thang máy. Cầu thang bộ thiết kế cặp dọc theo thang máy. Và không gian này bạn nên tận dụng làm giếng trời luôn để lấy ánh sáng và luồng gió tự nhiên vào khách sạn.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho khách sạn mini

Khách sạn mini cần được chiếu sáng thường xuyên tại mọi vị trí. Do đó cần lắp đặt hệ thống đèn điện cho phòng ngủ, hành lang, đèn cầu thang…thật đầy đủ. Khéo léo sử dụng ánh sáng sẽ làm cho khách sạn của bạn trở nên rộng rãi hơn, bớt cảm giác tù túng, chật hẹp.

Sắm sửa thiết bị, nội thất cho khách sạn

Bạn nên đặt mua hàng loạt các thiết bị nội thất tương đồng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc cho khách sạn mình. Tạo nên sự đồng bộ trong cả khách sạn. Tối kị việc mua nội thất từ nhiều nguồn khác nhau dẫn đến chất lượng, màu sắc khác biệt.

Giới thiệu các mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp nhất

Dưới đây là tổng hợp một vài mẫu thiết kế khách sạn đẹp để bạn tham khảo:

Giới thiệu các mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp nhất
Khách sạn hiện đại đơn giản

>> Xem thêm: Điểm danh các phong cách thiết kế nội thất khách sạn đình đám

Giới thiệu các mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp nhất
Thiết kế khách sạn mini 7x20m
hotel design
Thiết kế khách sạn sang trọng

Kinh doanh khách sạn mini được ưa chuộng bởi vốn đầu tư thấp, lợi nhuận tốt và nhanh hoàn lại vốn. Bên cạnh đó rủi ro trong kinh doanh không cao. Nếu bạn đang cần thêm tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.