Tuyệt chiêu thiết kế khách sạn mini 200m2 bạn không nên bỏ qua

thiet-ke-khach-san-mini-200m2-1

Đối với các chủ đầu tư, mặt tiền nhỏ không phải là điều kiện xây dựng lý tưởng. Đặc biệt là trong kinh doanh, việc thiết kế khách sạn mini 200m2 với phần mặt tiền nhỏ càng trở thành vấn đề nan giải, đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng của các kiến ​​trúc sư và chủ đầu tư. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những kiến thức cơ bản và cần thiết để thiết kế khách sạn nhỏ diện tích 200m2.

Các phong cách thiết kế tiền sảnh khách sạn mini 200m2 đẹp nhất

Phong cách cổ điển

Nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn phong cách cho mặt tiền khách sạn khi thiết kế khách sạn mini với phong cách cổ điển tráng lệ. Thiết kế này phù hợp hơn với những những khách sạn có diện tích mặt tiền lớn, rộng rãi và thoải mái. Diện tích từ 15m2 trở lên được gọi là kích cỡ lý tưởng của công trình khách sạn thiết kế theo phong cách này. 

Nhiều khách hàng trung lưu và thượng lưu sẽ bị thu hút bởi phong cách thiết kế này. Mặt tiền lớn cũng sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng mở rộng kinh doanh theo các cấp bậc tiêu chuẩn từ 3 sao, lên 4 sao rồi 5 sao.

Phong cách tân cổ điển

Khi bạn muốn thiết kế khách sạn mini của mình có thể hoạt động theo hình thức kinh doanh đa dạng hay mong muốn hướng tới nhiều phân khúc và đối tượng khách hàng khác nhau thì hãy chọn thiết kế theo phòng cách tân cổ điển.

Các phong cách thiết kế tiền sảnh khách sạn mini 200m2 đẹp nhất
Phong cách tân cổ điển

Với phong cách thiết kế này, ấn tượng mà khách sạn của bạn đem lại cho khách hàng chính là nhờ sự nhẹ nhàng tinh tế mà nó mang lại. Và phong cách này phù hợp cho những khách sạn có diện tích mặt tiền vừa phải, không quá lớn cũng không quá hẹp.

Bởi vì với thiết kế mặt tiền vừa phải có thể tận dụng để trở thành nơi trang trí theo phong cách thu hút hơn bao gồm nhiều cây xanh, bãi đậu xe,… thì diện tích mặt tiền chỉ cần tầm 10m2 -15m2. Nếu có thể đáp ứng được yêu cầu về diện tích này, khách sạn sẽ có lối giao thông đi lại thuận tiện, đường thông thoáng, thông thoáng và dễ tìm thấy.

Phong cách hiện đại

Trong khi thiết kế khách sạn mini thì phong cách thiết kế mặt tiền theo phong cách hiện đại ấn tượng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi phong cách này được nhiều khách hàng đón nhận, phù hợp với thị hiếu và phong cách sống hàng ngày của đa số khách hàng bình thường. 

Thiết kế theo phong cách này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và được sử dụng những trang thiết bị, những dịch vụ tốt nhất. Phong cách trang trí tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện và thoải mái khi lựa chọn khách sạn của bạn làm nơi dừng chân.

Các phong cách thiết kế tiền sảnh khách sạn mini 200m2 đẹp nhất
Phong cách hiện đại

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế khách sạn 4 tầng từ A – Z

Bí quyết thiết kế khách sạn mini 200m2 đẹp hoàn mỹ

Xác định phong cách thiết kế khách sạn phù hợp nhất

Một điều cần lưu ý khi thiết kế khách sạn mini diện tích là một khách sạn được xây dựng trên một mặt bằng rất nhỏ với số vốn đầu tư ít hơn các loại hình khách sạn khác. Do đó, việc định hình phong cách thiết kế từ trước hoặc trong quá trình thi công có thể giúp cho việc thiết kế khách sạn trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế khách sạn mini để bạn lựa chọn. 

Bạn có thể chọn phong cách hiện đại, cổ điển hoặc phong cách tân cổ điển với yếu tố phù hợp với kiến trúc khách sạn của mình. Nhưng hãy nhớ đừng chọn quá nhiều phong cách cho một khách sạn, nhất là đối với những khách sạn nhỏ. 

Một điều lưu ý khá đặc biệt là trong thiết kế khách sạn mini, chủ đầu tư không nên lựa chọn những phong cách thiết kế cổ điển. Bởi phong cách này đòi hỏi nội và ngoại thất phải được trang trí tinh tế, rườm rà. Điều này sẽ khiến khách sạn của bạn trở nên rối mắt cộng với không gian chật hẹp, dễ gây cảm giác kém sang trọng cho khách hàng.

Khi nói đến khách sạn của bạn, khách hàng thường sẽ đề cập đến tính năng. Tuy nhiên yếu tố phong cách của khách sạn cùng với kiến trúc mới là thứ tạo nên thương hiệu của bạn. 

Bí quyết thiết kế khách sạn mini 200m2 đẹp hoàn mỹ
Xác định phong cách thiết kế khách sạn phù hợp nhất

Bạn có thể lựa chọn thiết kế theo một phong cách nhất định, nhưng cũng có nhiều cách khác nhau để tạo nên sự đặc biệt mới cho khách sạn của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng sự mới lạ độc đáo không phá hủy sự hài hòa của khách sạn so với cảnh quan xung quanh.

Một gợi ý của chúng tôi là nếu bạn muốn thiết kế khách sạn nhỏ thì nên chọn phong cách đơn giản, hiện đại. Thông qua phong cách này, khách sạn của bạn sẽ trở nên rộng rãi, sang trọng và làm cho khách hàng của bạn nghỉ ngơi thoải mái hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn những vật liệu hiện đại, dễ thay thế cũng có thể giúp bạn rất nhiều khi thay đổi mô hình kinh doanh để thích ứng với thời đại.

Sắp xếp nội thất hợp lý theo từng khu vực khi thiết kế khách sạn mini 200m2

Trong thiết kế khách sạn mini thường có khu vực tiền sảnh, khu phòng ở và các phòng đa chức năng khác. Vì mỗi khu vực khác nhau với chức năng khác nhau sẽ có một thiết kế khác nhau nên việc sắp xếp hợp lý về bố cục của các khu vực sẽ tăng hiệu quả kinh doanh hơn nữa.

Trên đây là một số tuyệt chiêu thiết kế khách sạn mini 200m2 bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline 089 888 6767 để nhận tư vấn kỹ càng.