Những hạng mục đáng lưu tâm khi thi công nội thất khách sạn

thi-cong-noi-that-khach-san

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp, uy tín thì chắc chắn bạn đã tìm đến đúng nơi. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa mong muốn của mình ngay trong bản vẽ chi tiết đầy đủ nhất. Dưới đây là quy trình thi công chi tiết các hạng mục nội thất khách sạn và một số mẫu phong cách thiết kế khách sạn đẹp nhất hiện nay, mời bạn đọc tham khảo.

Thi công nội thất khách sạn bao gồm những hạng mục nào?

Thi công nội thất quầy lễ tân, sảnh

Sảnh lễ tân là nơi đầu tiên du khách sẽ đặt chân tới, vì thể để gây ấn tượng cho khách hàng thì đây sẽ là nơi đầu tiên bạn cần quan tâm đến trong quá trình thi công khách sạn để tạo ra điểm nhấn cho quầy lễ tân. 

Với khu vực này, bạn cần phải trau chuốt tỉ mỉ, cầu kỳ nhất. Bạn có thể lựa chọn những chiếc đèn chùm lộng lẫy, kết hợp với những chiếc cột trụ lớn được trang trí họa tiết, hoa văn tinh tế, bắt mắt trên các mảng trần để tạo cảm sang trọng, đẹp đẽ nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp một vài bộ bàn ghế ở sảnh chờ giúp khách hàng có thể ngồi nghỉ chân. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng rất dễ để bạn có thể ghi điểm trong lòng du khách, cho thấy sự chu đáo của khách sạn dành cho du khách.

Thi công nội thất khách sạn bao gồm những hạng mục nào?
Với khu vực này, bạn cần phải trau chuốt tỉ mỉ, cầu kỳ nhất

Thi công nội thất nhà hàng – quầy bar

Đây là khu vực tiện ích của khách sạn, có những khách sạn không bắt buộc phải thiết kế khu vực này. Thế nhưng với những khách sạn đạt tiêu chuẩn 4, 5 sao thì đây là lại là khu vực bắt buộc. 

Do đó, khi thực hiện hạng mục thi công nội thất khách sạn, đội ngũ KTS sẽ xem xét, đánh giá nhiều yếu tố khác như sức chứa tối đa của khách sạn và cách tận dụng không gian để sắp xếp đồ nội thất sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, các thiết bị như âm thanh, ánh sáng là điểm nhấn nổi bật cho không gian, đặc biệt với khu vực quầy bar sẽ ảnh hưởng tới sự thư giãn và tính thẩm mỹ cao nên cần có sự đồng nhất. 

Thi công nội thất khách sạn bao gồm những hạng mục nào?
Đội ngũ KTS sẽ xem xét, đánh giá nhiều yếu tố khác

Thi công nội thất phòng ngủ khách sạn

Nội thất phòng ngủ được thiết kế, thi công dựa trên phong cách thiết kế chung mà mà chủ đầu tư muốn hướng tới. Thế nhưng, mục tiêu cuối cùng cho hạng mục thiết kế này đều cần phải hướng tới sự thoải mái, thư giãn, tiện nghi nhất cho khách hàng trong khoảng thời gian sử dụng thông qua các thiết bị và màu sắc được sử dụng. 

Thi công phòng VIP khách sạn

Thông thường, người ta sẽ phân phòng khách sạn thành nhiều cấp khác nhau như từ tầm trung đến cao cấp, phòng VIP theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Phòng VIP là những phòng cao cấp, đáp ứng đầy đủ về sự tiện nghi, đẳng cấp, sang trọng để khách hàng có được trải nghiệm hoàn hảo nhất. 

Khi thi công nội thất phòng VIP sẽ có đầy đủ các công năng phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, phòng ăn hay vị trí ngủ. Với hạng mục thi công nội thất này thì các chất liệu nội thất cao cấp như gỗ tự nhiên, kim loại mạ vàng, nhung, dạ… cũng được ưu tiên sử dụng.

Thi công nội thất khách sạn bao gồm những hạng mục nào?
Thi công phòng VIP khách sạn

>> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn từ 1 sao đến 5 sao mới nhất

Quy trình thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp nhất

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng 

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hẹn lịch khảo sát công trình cụ thể với quý khách hàng. 

Bước 2: Khảo sát công trình 

Chúng tôi sẽ tới trực tiếp công trình của khách hàng để tiến hàng khảo sát hiện trạng thực tế. Đưa ra phương án xử lý phù hợp với công trình của khách hàng theo lịch đã hẹn trước. 

Bước 3: Lập bảng dự toán và báo giá 

Sau khi khảo sát xong công trình và đưa ra phương án xử lý phù hợp, chúng tôi sẽ tiến hành cụ thể hóa phương án thi công, lập dự toán, bảng báo giá. Sau đó gửi tới cho khách hàng phê duyệt. 

Bước 4: Thỏa thuận và ký kết hợp đồng 

Tất cả các phương án thi công, dự toán và báo giá sau khi được khách hàng phê duyệt sẽ bước tới giai đoạn ký kết hợp đồng thi công. 

Bước 5: Thực hiện hợp đồng 

Quá trình thi công khách sạn chỉ được diễn ra khi hợp đồng đã được ký kết, hai bên đã có sự ràng buộc. Dựa theo hợp đồng, bên thi công sẽ tiến hành thực hiện các hạng mục theo đúng kế hoạch đề ra. 

hotel design
Thi công khách sạn hạng sang

Trong trường hợp các hạng mục phát sinh thêm trong quá trình thi công (nếu có) sẽ được chúng tôi thông báo và thỏa thuận trước với quý khách hàng một cách cụ thể.

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao công trình.

Sau khi thi công nội thất khách sạn, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu công trình và bàn giao lại cho khách hàng khi quá trình nghiệm thu hoàn tất. 

Thanh lý hợp đồng đã được ký kết với khách hàng và đều được đơn vị bảo hành các hạng mục đã thực hiện. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất khách sạn, xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline để nhận tư vấn chuyên sâu từ chuyên gia đầu ngành.